Detox thải độc cơ thể


Trà detox tốt cho sức khỏe không? Công dụng trà detox là gì?

Trà detox được nhiều người chọn dụng thay cho nước lọc hằng ngày. Vì sao nó lại trở nên phổ biến và được yêu thích như vậy? Công dụng trà detox mang đến là gì?

Trà detox là loại thức uống được tạo thành từ những nguyên liệu thiên nhiên vô cùng lành tính đối với sức khỏe của người dùng. Là một trong những loại thức uống có thể đào thải và ngăn chặn quá trình tích tụ độc tố bên trong cơ thể, là loại thức uống thanh lọc cơ thể tốt nhất hiện nay. Cùng bài viết đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trà detox có tác dụng gì nhé!

1. Trà detox giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể

Thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố là công dụng đầu tiên và cũng là công dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng detox. Hằng ngày, cơ thể phải tiếp xúc nhiều với các chất ô nhiễm môi trường, kim loại nặng, hóa chất,... Chúng dễ dàng lưu giữ trong các mô và tế bào của cơ thể, tạo ra độc tố.

Công dụng trà detox sẽ giúp cơ thể chống lại được những độc tố ấy một cách dễ dàng. Với những thành phần bao gồm các loại thảo mộc, các loại trà xanh, cam thảo giàu chất chống oxy hóa sẽ giúp chúng đảm nhiệm tốt vai trò thanh lộc và chống độc tố.

2. Trà detox hỗ trợ quá trình giảm cân

Uống trà detox sẽ giúp cơ thể hạn chế được cảm giác thèm ăn và ngăn chặn được những cơ thèm ngọt, thức ăn nhanh hay đồ uống có gas,... Trà detox có các thành phần chứa một số hoạt chất chống oxy hóa như flavonoid, catechin, HCA (Hydroxycitric Acid), vitamin và khoáng chất sẽ giúp bạn kiểm soát được cơn đói và chứng thèm ăn của mình.

Vì vậy, khi bạn bắt đầu uống thì quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ được tăng cường, mức năng lượng sẽ được thúc đẩy khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng và sảng khoái nhờ các chất chống oxy hóa. Sự hiện diện của axit clohydric cũng sẽ ngăn chặn sự thèm ăn, ngược lại thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh chóng.

3. Trà detox giúp cải thiện tiêu hóa

Những dấu hiệu của tình trạng tiêu hóa kém mà bạn có thể gặp là đầy hơi, chướng bụng, táo bón hoặc đôi khi buồn nôn, chúng khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hệ tiêu hóa hoạt động ém sẽ khiến cho quá trình hấp thu các khoáng chất, chất béo, vitamin và các chất dinh dưỡng không còn tốt.

Công dụng trà detox sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt trở lại bằng cách làm sạch ruột tự nhiên. 

4. Trà detox giúp mang lại sự tỉnh táo

Các thành phần có mặt trong trà detox khi kết hợp cùng nhau sẽ làm sạch cơ thể, giảm viêm và loại bỏ độc tố. Khi cơ thể được làm sạch sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng, tinh thần tỉnh táo hơn.